Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2012

Ủng hộ Bọ Lập bênh ông Thế Thảo


Hehe… Em cũng tin rằng bác Nguyễn Thế Thảo sẽ không bao giờ là kẻ bán nước hại dân đâu Bọ Lập à. Mà nếu đã không phải là kẻ bán nước hại dân thì sẽ không bao giờ gọi những người yêu nước đi biểu tình chống quân xâm lược là “thế lực thù địch và cơ hội chính trị”, chắc chắn như thế, em tin như thế.

Hơn nữa ông Nguyễn Thế Thảo đã lên tới cái chức “Tổng đốc Hà Thành” (em không thích gọi cái chức vụ này của ông Thảo là “Thái thú Hà Thành” nghe nó có vẻ… Bắc Kinh thế nào đó) thì đâu có thể ngu tới mức để cho Trung Quốc nó lợi dụng. Bởi đã là người Việt Nam yêu nước thì dứt khoát không có ai sẵn sàng để cho Trung Quốc nó lợi dụng mình cả. Trừ cái bọn có “trái tim chó đẻ” như Bọ Lập nói thì mới cam tâm bán nước cầu vinh thôi.

Em cũng tin là sĩ phu Hà Thành vốn có truyền thống “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, chắc chắn là người lãnh đạo cái thành phố giàu truyền thống, có lịch sử kháng chiến chống xâm lược vẻ vang đó không phải là kẻ bán nước cầu vinh. Ông Nguyễn Thế Thảo đang ngồi trên cái ghế mà Tổng đốc Hoàng Diệu, Tổng Đốc Nguyễn Tri Phương  xưa từng coi là trọng trách với dân với nước, hai ông thà quyết tử với Hà Thành chứ không đầu hàng, không chấp nhận làm nô lệ. Tên tuổi và sự nghiệp của các ông đã gắn liền với tâm thức của thủ đô thiêng liêng, là niềm tự hào của mọi người Việt Nam yêu nước. Cứ mỗi lần lên thăm đền thờ trên lầu Cửa Bắc thành Hà Nội là em lại rưng rưng tưởng nhớ sự tuẫn tiết oanh liệt của hai vị Tổng Đốc anh hùng quyết tử cùng Hà Nội, để cho Hà Nội luôn trở thành biểu tượng hào hùng, bất khuất, là nền tảng lịch sử, văn hóa của mọi người Việt Nam…

Ông Thảo là bậc hậu bối, tiếp giữ cái truyền thống đó, sao có thể bán rẻ tiền nhân và lịch sử dân tộc được. Em không tin ông Nguyễn Thế Thảo cam tâm làm kẻ bán nước cầu vinh, gọi người yêu nước là “thế lục thù địch và cơ hội chính trị” đâu Bọ Lập à. Ngàn lần không thể tin được dù mấy bác có muốn nói gì thì nói… hehe.Cửa Bắc Thành Hà Nội sau khi bị quân Pháp xâm lược đánh chiếm


Bọ bênh ông Nguyễn Thế Thảo
Sáng ra vào mạng đã thấy chục bài kêu ca bài phát biểu của ông Nguyễn Thế Thảo tại kì họp HĐND tpHà Nội chung quanh câu chuyện biểu tình của dân. Hầu như các báo cùng chung một cái tít:"Không để dân bị xúi giục tụ tập biểu tình' (Tại đây). Các báo đều  cho biết ông Nguyễn Thế Thảo nêu yêu cầu với các cấp, các ngành cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân không bị các phần tử xấu lợi dụng xúi giục tụ tập biểu tình.
Ông Thảo nói:  "Lợi dụng tình hình trên, các thế lực thù địch và số cơ hội chính trị đã kích động người dân, nhất là số người đi khiếu kiện ở các địa phương biểu tình để gây áp lực với chính quyền phải giải quyết những khiếu nại, yêu sách"
Ngao ngán. Đến bây giờ vẫn một luận điệu cũ rích " thế lực thù địch và cơ hội chính trị". Bác Nguyễn Tường Thụy  trong bài "Ông Nguyễn Thế Thảo bị Trung Quốc lợi dụng!?" đã nói rất đúng, à quên, rất đích đáng: "Xin hỏi ông, tại sao ông không lợi dụng họ mà lại nhường sân cho cái thằng vô hình nào đó. Trong tay ông có đủ hệ thống đảng và chính quyền đến tận tổ dân phố, một bộ máy tuyên truyền bằng báo chí, bằng hệ thống loa phường, bằng những buổi huấn thị, lên lớp công khai và cả một bộ máy cảnh sát, an ninh khổng lồ giám sát nhất cử nhất động của từng người dân. Vậy mà các ông lại không lợi dụng được họ mà để mấy thằng thù địch chẳng biết mắt ngang mũi dọc thế nào nó lợi dụng mất. Nói như vậy, có phải là ông đã thừa nhận là ông thua kém chúng nó không?"
Bác Nguyễn Tường Thụy cũng đặt câu hỏi rất đích đáng:"Và, khi ông nhận xét về những người biểu tình như thế, khi ông chủ trương không để dân bị xúi giục tụ tập biểu tình, ông có nghĩ rằng ông đang bị Trung Quốc nó lợi dụng không?"
Đến đây thì phải cãi nhau với bác Nguyễn Tường Thụy một chút. Câu hỏi đích đáng của bác không trúng đâu. Có thể ông Nguyễn Thế Thảo  bị đám trợ lý lũ cố vấn xúi dục thôi. Bọn này nếu không ra sức báo động giả thì chúng có việc gì để làm, lấy gì để kiếm ăn?
  Chắc ông Nguyễn Thế Thảo không ngu gì để cho TQ lợi dụng. Vì nếu để TQ lợi dụng ông, xúi dục ông buộc ông phải  gọi những người "xúi dục", "kích động" dân đi biểu tình chống TQ là "thế lực thù địch và cơ hội chính tri" thì chẳng hóa ra ông Thảo là kẻ bán nước hại dân hay sao? Tin rằng ông Thảo không và sẽ không bao giờ thuộc về bọn bán nước hại dân, bởi vì đó là bọn phản quốc. Chỉ có bọn đó,  bọn người có trái tim chó đẻ, mới gọi những người yêu nước như vậy.
Nguyễn Quang Lập 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét