Thứ Ba, 24 tháng 7, 2012

Blog Phạm Viết Đào tố TBT báo Đại Đoàn Kết Đinh Đức Lập


Phamvietdao.net (http://phamvietdao2.blogspot.com/2012/07/nha-bao-nguyen-manh-thang-nho-blog.html): Nhà báo Nguyễn Mạnh Thắng - Phó Trưởng Ban Văn hoá - Nghệ thuật báo Đại Đoàn Kết (bút danh Từ Khôi) đang tố cáo một số sai phạm của ông Bí thư chi bộ, Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết Đinh Đức Lập nhưng chưa được Uỷ Ban Trung ương MTTQ Việt Nam giải quyết; Thế nhưng sáng ngày 19/7/2012, Tổng biên tập Đinh Đức Lập mời nhà báo Nguyễn Mạnh Thắng đến phòng làm việc thông báo hai việc:
1. Công bố Quyết định từ 23/7/2012 chuyển nhà báo Nguyễn Mạnh Thắng sang làm Phó Trưởng Ban Kỹ thuật Quản trị mạng.
2. Yêu cầu nhà báo Nguyễn Mạnh  Thắng viết giải trình việc tại sao lại đọc và photo một số bài báo của báo Người cao Tuổi viết về TBT Đại Đoàn Kết. Hạn thứ hai 23/7/2012 phải nộp.
Theo Luật Tố Cáo do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ký có hiệu lực từ 1/7/2012: Nghiêm cấm hành vi trù dập, chuyển công tác người tố cáo và có quyền yêu cầu cơ quan cấp trên bảo vệ người tố cáo; nhà báo Nguyễn Mạnh Thắng đã làm đơn gửi lãnh đạo MTTQ Việt Nam kiến nghị được bảo vệ.
Sáng 20/7/2012, Bí thư chi bộ Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết Đinh Đức Lập tuyên bố trước cuộc họp toàn cơ quan việc điều chuyển này. Nhà báo Nguyễn Mạnh Thắng đã có đơn lần 2 gửi tới lãnh đạo MTTQ và Hội Nhà báo VN, Đảng uỷ Khối các cơ quan trung ương 2 lá đơn sau đây...
Ngoài lá đơn do nhà báo Nguyễn Mạnh Thắng đã gửi cho Phamvietdao.net, chủ blog còn nhận được một số đơn của một số nhà báo của báo Đại Đoàn Kết, một tờ báo nổi tiếng một thời chống tiêu cực, tố cáo TBT Đinh Đức Lập nhận hối lộ trong vụ Đoàn Văn  Vươn để ỉm không đăng vụ này; nhận hối lộ 1 căn hộ tại Khu đô thị ECOPARK; Nhận hối lộ một căn hộ của bà TS Nga do có công bảo vệ bà này trót lọt vụ TS rởm...
Những là đơn này chủ blog đã gửi cho các cơ quan chức năng nhờ xác minh giải quyết theo thẩm quyền; Mặt khác chủ blog cũng đang tổ chức điều tra: Nếu đủ bằng chứng sẽ cung cấp bổ sung cho cơ quan chức năng và sẽ công bố lên mạng. 
Chủ blog cũng đề nghị nếu độc giả nào tìm được bằng chứng xác thực về các dấu hiệu, bằng chứng tiêu cực liên quan tới TBT Đinh Đức Lập đề nghị hợp tác với chủ blog....
Cuối cũng chủ blog trân trọng chuyển 2 lá đơn tố cáo dưới đây của nhà báo Nguyễn Mạnh Thắng tới MTTQ Việt Nam cơ quan chủ quản báo Đại Đoàn Kết, Hội Nhà báo Việt Nam, Thanh tra Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương kính đề nghị các cơ quan này: có biện pháp bảo vệ nhà báo Nguyễn Mạnh Thắng đang bị  TBT Đinh Đức Lập trù dập...


Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
           Hà Nội ngày 23 tháng 7 năm 2012

ĐƠN TỐ CÁO VÀ ĐỀ NGHỊ BẢO VỆ KHẨN CẤP
(LẦN 2)

Kính gửi:  - Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương
                  - Đảng đoàn – Ban Thường trực - Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan
                    UBTƯMTTQ Việt Nam
                  - Ban Tuyên giáo Trung ương
                  - Bộ Thông tin – Truyền thông
                  - Tổng liên đoàn lao động Việt Nam
                  - Ban Thường vụ Công đoàn UBTƯMTTQ Việt Nam
                  - Ban Tuyên giáo - Ban Tổ chức Cán bộ UBTƯMTTQ Việt Nam
                  - Cục Báo chí
                  - Hội Nhà báo Việt Nam
                  - A 87 – Bộ Công an
                  - A 83 – Bộ Công an
                  - Các cơ quan báo chí – Báo Người Cao Tuổi

Tôi là: Nguyễn Mạnh Thắng – Phó Trưởng Ban Ban Văn hóa – Nghệ thuật báo Đại Đoàn Kết; Ủy viên BCH Công đoàn báo Đại Đoàn Kết – Phụ trách Thanh tra nhân dân; điện thoại: 0989.138.567. email: tukhoiddk@gmail.com
Tôi xin được tố cáo, đề nghị khẩn cấp lên các đồng chí một việc sau:

Sáng 20/7/2012, tại cuộc họp cơ quan báo Đại Đoàn Kết, Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết Đinh Đức Lập đã tuyên bố: Chuyển công tác của tôi sang làm Phó ban Kỹ thuật Quản trị mạng ngay từ ngày 23/7/2012. Thứ hai, yêu cầu tôi viết giải trình về việc tại sao lại đọc và photo những bài của báo Người Cao Tuổi có những bài viết phản ánh tiêu cực của anh Nguyễn Xuân Huy, anh Lê Tự và cả chính Tổng biên tập Đinh Đức Lập cho người khác. Tôi đã phát biểu: Trong khi nhiều đơn tố cáo của tôi, trong đó có những đơn trực tiếp tố cáo Bí thư chi bộ Tổng biên tập Đinh Đức Lập chưa được giải quyết thì theo Luật Tố Cáo có hiệu lực từ 1/7/2012 do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng ký thì anh Lập không có quyền trù dập tôi, kể cả chuyển công tác. Hơn nữa, Tổng biên tập không tuân thủ dân chủ cơ sở; không tạo điều kiện cho cán bộ phát huy khả năng, sở trường của mình. Cho nên, tôi không chuyển vị trí công tác kể cả khi Tổng biên tập ra Quyết định. Đề nghị anh Lập dừng ngay hành động vi phạm pháp luật. Còn về vấn đề thứ hai: Báo Người Cao Tuổi cũng như báo Đại Đoàn Kết và hàng trăm tờ báo khác là tờ báo của Đảng và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Báo Người Cao Tuổi không phải là một tờ báo phản động, và không được cấp phép. Đề nghị anh Lập không được thóa mạ báo Người Cao Tuổi. Tổng biên tập Đinh Đức Lập đã nói: Báo Người Cao Tuổi viết sai, cho đến giờ chưa có bằng chứng về việc anh Nguyễn Xuân Huy mạo danh Tiến sĩ và Cán bộ Cục Báo chí. Tôi trả lời: Báo Đại Đoàn Kết và Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có công văn gửi báo Người Cao Tuổi nói việc này phải chờ cơ quan chức năng thẩm tra rõ sự việc. Vì vậy, lời anh Lập nói không phải là Kết luận. Nếu anh Lập cho rằng báo Người cao Tuổi viết sai, anh có thể yêu cầu báo Người cao Tuổi phải đính chính và có thể kiện ra tòa. Việc đọc báo là quyền công dân nên tôi không việc gì phải giải trình.
Chiều 20/7/2012, tôi đã gửi đơn tới các lãnh đạo Đảng đoàn, Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Tôi đã đưa đơn trực tiếp cho ông Nguyễn Anh Xuân – Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy cơ quan Trung ương MTTQ Việt Nam. Ông Nguyễn Anh Xuân cho rằng: Chưa có chứng cứ vì anh Lập chưa ra Quyết định. Tôi nói: Sự việc cấp bách, tôi yêu cầu anh bảo vệ tôi ngay.
Tôi được biết, chiều 20/7/2012, Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh – Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Đảng ủy UBTƯMTTQ Việt Nam đã điện thoại cho anh Lập đề nghị hủy ngay việc điều chuyển công tác đối với tôi.
Thế nhưng, Tổng biên tập Đinh Đức Lập bất chấp tất cả, quyết nhắm mắt làm liều ra Quyết định ngay chiều 20/7/2012. Trắng trợn hơn, sáng 22/7/2012, anh Lập cho chị Lê Thị Thu Hương – phóng viên Ban Chuyên đề đi họp giao ban với tư cách Phụ trách Ban Văn hóa – Nghệ thuật báo Đại Đoàn Kết (tức là trước một ngày như Quyết định của anh Lập). Không biết nhân sự Lê Thị Thu Hương này đã được sự đồng ý của lãnh đạo Đảng đoàn, Ban Thường trực UBTƯMTTQ Việt Nam chưa?.
Là một cơ quan của Nhà nước Việt Nam thì phải chấp hành pháp luật của Việt Nam. Là một cán bộ của Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam thì phải chấp hành chỉ đạo của lãnh đạo UBTƯMTTQ Việt Nam. Tại sao lẽ phải hiển nhiên này lại không được thực hiện tại báo Đại Đoàn Kết?. Phải chăng anh Lập tin tưởng vào một ai đó che đỡ?. Bí thư chi bộ Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết Đinh Đức Lập đã coi thường pháp luật, coi báo Đại Đoàn Kết là một quốc gia riêng, tùy tiện thích làm trò gì thì làm. Anh Lập cũng đã coi thường Kết luận của Đảng đoàn MTTQ Việt Nam tháng 6/2012 do đích thân Phó Bí thư Vũ Trọng Kim – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký ký. Kết luận nêu rõ: “Đối với đồng chí Đinh Quang Sơn, kế toán báo Đại Đoàn Kết, mặc dù chưa phát hiện sai sót, tiêu cực nhưng đồng chí Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết cần xem xét, điều chuyển công tác cho phù hợp”.
Việc điều chuyển kế toán Đinh Quang Quang Sơn – Phó Trưởng ban Kế hoạch Tài chính báo Đại Đoàn Kết (cháu ruột của Tổng Biên tập Đinh Đức Lập) là việc cần làm ngay, đề nghị Đảng đoàn nên quy định rõ thời hạn phải điều chuyển. Việc Đảng đoàn yêu cầu không làm lại đi làm điều vi phạm pháp luật, vi phạm Quy định Những điều Đảng viên không được làm thì quả là ngang ngược, chà đạp lên luật pháp, lên tập thể báo Đại Đoàn Kết và lên lãnh đạo UBTƯMTTQ Việt Nam.
Tôi đề nghị các đồng chí bảo vệ tôi, bảo vệ người tố cáo, và chỉ đạo Tổng biên tập Đinh Đức Lập ngay lập tức phải ra Quyết định hủy Quyết định vi phạm pháp luật điều chuyển công tác đối với tôi.
Nếu không xử lý thỏa đáng ngay, tôi sẽ tiếp tục có đơn lên cấp có thẩm quyền.
Kính đơn!
                                                            
                                                                                     Người viết đơn
   
                                                                                            Nguyễn Mạnh Thắng

----------------------------------------------------------------------------------
Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Hà Nội ngày 22 tháng 7 năm 2012
ĐƠN TỐ CÁO   

(Bí thư mê tín)

Kính gửi:  - Ban Tuyên giáo Trung ương
                  - Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương
                  - Bộ Thông tin Truyền thông
                  - Hội Nhà báo Việt Nam
                  - Đảng đoàn Uỷ Ban Trung ương MTTQ Việt Nam
                  - Ban Thường trực Uỷ Ban Trung ương MTTQ Việt Nam
                  - Uỷ Ban Kiểm tra Đảng uỷ cơ quan TƯMTTQ Việt Nam
                  - Báo chí

Tôi là cán bộ, phóng viên báo Đại Đoàn Kết xin được tố cáo lên các đồng chí một việc sau:
Thứ năm, ngày 19 tháng 7 năm 2012, từ 19 giờ đến 20 giờ 30, Bí thư chi bộ - Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết Đinh Đức Lập đã thực hiện hành vi mê tín, bày lễ linh đình trong phòng, ngoài sân cơ quan rồi mời thầy cúng, đốt vàng mã tại trụ sở báo Đại Đoàn Kết, địa chỉ 66 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Một số cán bộ, nhân viên của báo đã phải phục vụ cho hành vi mê tín này.
Tôi đề nghị Đảng đoàn, Ban Thường trực Uỷ Ban Trung ương MTTQ Việt Nam sớm có hình thức kỷ luật nghiêm khắc Bí thư chi bộ - Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết Đinh Đức Lập về hành vi mê tín này để Nghị quyết Trung ương 4 và Điều 18 trong 19 điều của Quy định số 47-QÐ/TW về những điều đảng viên không được làm có hiệu lực tại Uỷ Ban Trung ương MTTQ Việt Nam, báo Đại Đoàn Kết.
Tôi đề nghị các đồng chí không được bao che cho hành vi mê tín này của Bí thư chi bộ - Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết Đinh Đức Lập. Nếu xử lý không thoả đáng, chúng tôi tiếp tục gửi đơn lên cấp có thẩm quyền.
Kính đơn!


                                                                     Người viết đơn
                                                                 Nguyễn Mạnh Thắng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét